Giải Pháp SEO

Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Trong Seo

Giải pháp seo cho hình ảnh

Seo là công việc rất quan trọng đối với các website hiện nay . Bạn sẽ làm gì nếu website của bạn rất hay mà lại k có ai biết tới ? Và sẽ như thế nào nếu website có chất lượng không tốt mà lại được nhiều người biết tới ? Đây là những ý kiến trái chiều về tác dụng của SEO trong việc tối ưu hóa website. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm 1 vấn đề tối ưu hóa hình ảnh trong SEO, nhằm ghóp phẩn tối ưu hóa với các Search engine và thân thiện hơn với người sử dụng.

Chúng ta đều biết Search engine (SE) giống như người mù chính vì thế SE sẽ không nhìn thấy ảnh kia ra sao, ảnh đó đẹp như thế nào , mà chỉ có thể đọc được miêu tả ảnh đó thông qua thuộc tính ALT . Còn với người dùng, họ sẽ thấy những dòng mô tả đó, nếu ta thêm vào thuộc tính TITLE . Chúng ta liệu có thể thêm cả 2 thuộc tính này để hướng tới cả 2 đối tượng được không ? Câu Trả Lời Là Có !!!

Vậy Cú pháp sẽ là như nào ?

< img src="/link ảnh" alt="miêu tả ảnh giành cho SE" height="cỡ ảnh" width="cỡ ảnh" title="hiển thị với người dùng">

Đây đơn giản là cú pháp html và vẫn chưa có gì đáng kể nếu chỉ dừng lại ở đây ^^. Để tiếp tục chúng ta phải tìm hiểu xem cơ chế tìm kiếm ảnh của SE là như thế nào. Liệu bạn có bao giờ tự hỏi tại sao khi tìm kiếm ảnh website của bạn không bao giờ có kết quả chưa ? Bạn có biết lý do vì sao không ???

 

Nếu nghiên cứu kĩ bạn có thể thấy, Các SE lựa chọn kết quả dựa vào 2 yếu tố : Tên ảnh và miêu tả ảnh ( ALT ). Chúng ta sẽ tối ưu 2 yếu tố này thế nào ?

Tên ảnh : nên đặt tên theo chủ đề bài viết

ALT :  nên đặt theo chủ đề của website

Search engine sẽ chỉ quan tâm tới 2 yếu tố này và nếu bạn muốn có thứ hạng cao trong khi tìm kiếm hình ảnh với SE , tôi nghĩ các bạn nên tìm hiểu thêm về các yếu tố này. Tôi đã thử nghiệm rất thành công với phương pháp này trên rất nhiều lĩnh vực và đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân , Pro nào thấy sai sót ở đâu thì ghóp ý để bài viết trở nên hoàn thiện hơn nhé.

Mr.Akita - Tư Vấn Seo Zinaki