Giải Pháp SEO

Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Title

Giải pháp seo tối ưu hóa title cho website

Mỗi người có những suy nghĩ khác nhau về tối ưu hóa title, và sau khi có bài viết tổng quá về tối ưu hóa title cho website. Hôm nay mình sẽ viết tiếp chủ đề vế tối ưu hóa title nhưng sẽ đi chuyên sâu hơn về kĩ thuật .

1.Nghiên cứu các bộ từ khóa cho website trước khi tiến hành tối ưu hóa. Kết hợp các từ khóa của bạn vào thẻ tiêu đề là một “Nghệ Thuật Seo”. Việc sử dụng từ khóa trên tiêu đề  sẽ đem lại những hiệu quả rất mạnh mẽ. Bạn có thể đọc qua bài “Công Cụ Gợi Ý Từ Khóa Trong Seo” để có thể chọn ra những bộ từ khóa ưng ý nhất cho mình.

2. Đặt bộ từ khóa ngay khi bắt đầu . Vì độ ưu tiên cao nhất sẽ nằm bên trái và giảm dần qua phải. Việc xác định từ khóa hay bộ từ khóa chủ đạo sẽ giúp bạn định hướng được khách hàng tiềm năng . Đây là ví dụ ngay chính website của mình . Bộ từ đầu tiên là “ Thiết kế website” sẽ được ưu tiên cao nhất và giảm dần qua phải . Bộ từ “Giải pháp Seo" trong title” này có độ ưu tiên thấp nhất.

Thiết kế website | Tư Vấn thiết kế website | Giải pháp Seo


3. Giới hạn độ dài của title trong khoảng 70 kí tự . Trên kết quả tìm kiếm , Google chỉ hiển thị tối đa 70 kí tự. Chính vì vậy dài hơn sẽ không có hiệu quả , ngược lại còn làm tăng kích thước của trang

4. Nên chọn các bộ từ khóa thay vì chọn những từ khóa ngắn . Đây là vấn đề nghệ thuật liên quan đến marketing. Việc phân khúc thị trường tốt sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả cao . Việc sử dụng những từ khóa ngắn (phân khúc thị trường lớn) đôi khi sẽ làm bạn tốn công sức và không đem lại hiệu quả như ý vì độ canh tranh cao và không miêu tả chính xác nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng .

5. Mật độ của từ khóa là điều đáng quan tâm khi bạn tối ưu hóa title . Với mật độ lặp lại khoảng 1-2 lần đó là mật độ tốt nhất mà không làm người dùng cảm thấy “ngấy” . Một title không cung cấp nhiều thông tin mà chỉ chứa hàng loạt từ khóa , bạn thấy sao ?

thu-thuat-toi-uu-hoa-trang-web-title6. Sử dụng những biến thể của từ khóa để miêu tả 1 chủ đề bạn quan tâm . VD chủ đề là " Thiết kế website". Chúng ta sẽ có những biến thể của từ khóa như thế nào . Dịch vụ thiết kế website, thiết kế website du lịch, Thiết kế website bất động sản, Thiết kế website thương mại điện tử, Thiết kế website tối ưu hóa....Việc sử dụng những biến thể giúp bạn tránh lặp lại tình trạng spam từ khóa trên title và cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ của bạn hơn . ^^!

Bạn cần phải tránh những lỗi sau khi thực hiện tối ưu hóa title:
- Tất cả các trang đều có chung 1 title : điều này sẽ lãng phí rất nhiều cơ hội tiềm năng khác từ những bài viết hay trang con trong website của bạn ;
- Lãng phí sử dụng những từ khóa không miêu tả chính xác :
- Nhồi nhét từ khóa.Ít người sẽ click vào một tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm mà chỉ bao gồm toàn từ khóa. Google  cũng không thích điều đó.

Tối ưu hóa title (tối ưu hóa thẻ tiêu đề ) là một bước quan trọng trong chiến lược seo . Một tiêu đề tốt khi hiển thị trên các kết quả tìm kiếm, sẽ đem lại rất nhiều khách hàng tiềm năng và những hiệu quả trong kinh doanh rất cao.

Bài viết dựa trên kinh nghiệm , kiến thức của cá nhân mình . Bạn nào pro hơn thì góp ý và chia sẻ nhé.

Mr.Akita - SEO Zinaki