Kiến thức web

Hướng dẫn: Chạy thử website trên nhiều trình duyệt thông dụng

Với dịch vụ trực tuyến của Adobe Browser Lab tại địa chỉ http://labs.adobe.com/technologies/browserlab/ giúp các lập trình viên website trải nghiệm các trình duyệt thông dụng trên cả hệ điều hành Windows và Mac.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đăng ký tài khoản (nếu chưa có) và bắt đầu sử dụng dịch vụ hữu ích này. Các bước đăng ký rất đơn giản nên tôi không hướng dẫn trong bài viết.

Sau khi đăng nhập vào với tài khoản bạn đăng ký ở trên, bạn vào mục Browser Sets để lựa chọn các trình duyệt bạn muốn chạy thử website của bạn trên đó như Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explore….

 

Các trình duyệt được bạn chọn sẽ được hiển thị bên mục Browser Order giúp bạn dễ dàng thống kê được lựa chọn của bạn.
Sau khi lựa chọn xong, bạn chỉ việc nhấn chuột vào thực đơn Test nằm bên cạnh thực đơn Browser Sets.

 

 

Tất cả các trình duyệt bạn chọn cũng đều nạp địa chỉ website bạn gõ giúp bạn kiểm tra sự tương thích của website. Việc bạn cần làm là nhấn chọn vào trình duyệt bạn cần xem để có những điều chỉnh thích hợp nhất.

Để xem cùng lúc cửa sổ của 02 trình duyệt bất kì, bạn vào mục View --> 2-up view. Trong bài tôi sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox 4.0 beta 7 và trình duyệt Internet Explorer 8.0.

 

Hy vọng với dịch vụ trực tuyến rất hữu ích trên của Adobe, các lập trình viên web sẽ có điều kiện để hoàn thành trang web của mình một các tốt nhất khi chạy trên các trình duyệt thông dụng.
 

ESVN công ty thiết kế website tại hà nội